มาดูซีรี่ส์เกาหลีไปจนถึงญี่ปุ่น ที่ว่าบาปแต่ก็เชียร์สุดใจ กับ 8 เรื่อง "ตัวเอกมีชู้" - KJ's E V E R Y T H I N G

KJ's   E V E R Y T H I N G

A place where I collect the pieces of my memory.

Latest

Home Top Ad

Friday, January 15, 2021

มาดูซีรี่ส์เกาหลีไปจนถึงญี่ปุ่น ที่ว่าบาปแต่ก็เชียร์สุดใจ กับ 8 เรื่อง "ตัวเอกมีชู้"

        เมื่อช่วงปีที่แล้ว มีความฮิตเหลือเกินกับซีรี่ส์เกาหลีแอบมีชู้ เมียหลวงเมียน้อย อย่าง The World of Married Couple ถ้าพูดถึงบ้านเรา ละครไทยในประเด็นนี้อาจจะเยอะ ล้นจนจัดลำดับไม่หมด เพราะฮิตเหลือเกินเรื่องเมียหลวง เมียน้อย ...และแม้จะเราจะดีเลย์ไปสักหน่อยในประเด็นนี้ ความบังเอิญว่าเราเพิ่งได้ดูหนังตัวเอกมีชู้รักไป เลยจุดประกายขึ้นมา แต่เรามาพูดกันถึงซีรี่ส์กันก่อน ก่อนที่บล็อกหน้าเราจะขยับไปพูดถึงหนังกันบ้าง โดยรวบรวมมาแนะนำทั้งฝั่งเกาหลี และญี่ปุ่น ส่วนฝั่งจีนก็พอมีอยู่บ้าง แต่รู้สึกยังไม่ชื่นชอบเท่าไหร่

On the Way to Airport

        เริ่มที่เรื่องแรก จากฝั่งเกาหลี นำแสดงโดยพระนางที่เห็นชื่อก็การันตีฝีมือได้เลย เรื่องราวของนางเอกเป็นแอร์โฮสเตส มีครอบครัว มีลูกแล้ว มาเจอพระเอกเป็นสถาปนิก มีลูกแล้วเช่นกัน ดันมีเหตุให้ทั้งสองต้องมาพัวพันกัน ท่ามกลางชีวิตที่ขาดๆ เกินๆ ของสองคนทำให้เกิดความสัมพันธ์บางอย่างขึ้นมา


        เรื่องนี้ถือเป็นการนอกใจแบบละมุนหน่อย ไม่ฮาร์ดคอขนาดตบตีเมียหลวง เมียน้อย แล้วแถมเรายังเอาใจช่วย ตั้ง #ทีมดูต้นทาง คอยสอดส่อง ลุ้นพระนางมากๆ เรื่องเหมือนจะดูเนือยๆ บ้าง มันไม่ได้เล่าแบบหวือหวา แต่ดูแล้วลุ้นเอาใจช่วยตลอดเวลา ทั้งที่มันผิด แต่เหตุการณ์ที่ทั้งสองเจอ ก็ไม่ยากที่จะทำให้เราเชียร์ และรู้สึกสงสารแทนหมั่นไส้ ความรักของพวกเขามาผิดเวลา และตอนจบถือว่าบทสรุปได้ดี สวยงาม คุ้มค่าที่ตามดู 


VIP

        เกาหลีอีกเรื่อง ที่แซ่บไม่แพ้  A World of Married Couple แต่เหมือน VIP จะโดน underrate ไปสักนิด นำแสดงโดยพี่ซังยุน จาก On the way to airport เหมือนเดิม รับบทเป็นพนักงานที่ดูแลแขก VIP ในห้างสรรพสินค้า กับภรรยาของเขาที่ทำงานด้วยกัน จนวันหนึ่งภรรยาได้รับข้อความว่า สามีตัวเองมีชู้กับคนในทีม พอเริ่มตามหาความจริง ความลับก็โผล่มาเรื่อยๆ


        นับเป็นเรื่องที่ดราม่าแบบหนักหน่วงสักหน่อย ถ้าใครพร้อมก็ดูได้เลย โดนเรื่องจะเล่าการตามหาว่า ใครกันแน่ที่เป็นชู้ เฉลี่ยความน่าสงสัยไปเรื่อยๆ แนะนำเบื้องลึกเบื้องหลังตัวละครไป ซึ่งเรื่องเล่าค่อนข้างเร็วเลยไม่น่าเบื่อ และลุ้นประมาณหนึ่งเลย และยังเป็นอีกเรื่องที่จบได้ สมเหตุสมผลดี เพราะโดยปกติเกาหลีชอบจบไม่สวย เหมือนรีบๆ ถ่ายแล้วตัดจบ


A World of Married Couple

        เรื่องที่ปลุกกระแสการมีชู้ขึ้นมาอย่างกว้างขวาง แม้ว่าช่วงนี้ไม่ได้มีซีรี่ส์ที่คนคาดหวังเท่าไหร่ในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นม้ามืด ที่โกยเรตติ้ง เรียกความสนใจ รวมถึงเข้าชิงรางวัลต่างๆ โดยเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวตามชื่อเรื่องเลย คือ โลกของคนแต่งงาน เมื่อนางเอก ที่ดูเพอร์เฟคทุกอย่าง การงานอาชีพก็ดี เริ่มระแคะระคายว่าสามีกำลังสวมเขาให้อยู่ 


        เรื่องนี้ได้รับการกล่าวขานเพราะการเล่าเรื่องที่สนุก ตีแผ่การมีชู้ได้แบบหลากหลายประเด็น ดูเป็นชีวิตจริงของคนรักและหลายๆ ครอบครัว ลามไปจนถึงพูดถึงประเด็นลูก หรือประเด็นสังคม จึงไม่ยากที่เรื่องนี้จะถูกใจหลายๆ คน เรียกว่าคุ้มค่าที่จะเสียเวลาดู แต่ก็เตรียมตัวไว้หน่อยว่าเนื้อเรื่องแนวพวกนี้ก็จะดราม่า เครียดนิดนึง


Secret Love Affair

        อีกเรื่องที่เน้นดราม่ามาก  แบบจะดราม่าไปไหน เมื่อนางเอกมีครอบครัวดูสมบูรณ์แบบ ไปตกหลุมรักกับพระเอกที่ยากจน แต่มีพรสวรรค์ในการเล่นเปียโนมาก นางเอกมาสอนเปียโนพระเอกก็เลยเกิดคอนเนคกันด้วยเสียงเปียโน แต่ด้วยความพระเอกจน มันก็เลยมีทั้งการต่อสู้ในชีวิต รวมถึงต้องมีรักซ่อนแอบกับครูของตัวเองอีกต่างหาก


        เป็นอีกเรื่องที่สนุก ออกน้ำเน่าหน่อย เน้นดูเอามัน นักแสดงเล่นดีทุกคนการันตีด้วยพระเอกอย่าง ยูอาอิน และเรียกว่าเป็นที่กล่าวขานช่วงนึง ถึงความหน้ามันของนางเอก ที่หน้าเงาสุขภาพดีไปไหน โดยรวมถือว่าควรลองดู แม้ว่าเรื่องจะไม่ได้เน้นประเด็นอะไรมากมาย แต่แค่ลุ้นไปกับพระเอก ทรมานทรกรรมไปด้วยกันก็เพลินๆ ตื่นเต้น คุ้มค่าเวลาที่เสียไปอยู่นะ


Hirugao

        ข้ามมาฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง เรียกว่าขอยกเรื่องเด็ดๆ ขึ้นมาก่อนเลย เรื่องนี้กระแสดีจนมีภาพยนตร์ออกมาฉายต่อด้วย ซึ่งตัวภาพยนตร์เหมือนเป็นเรื่องราวต่อเนื่องและจุดจบที่เรียกว่า จุดจบจริงๆ คงไม่มีต่อแล้ว ซึ่งทางฝั่งญี่ปุ่นจะมีสไตล์ละครชู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นหน่อย จะดูไม่แซ่บเท่าเกาหลี แต่จะเน้นหน่วงๆ อย่าง Hirugao หรือชื่อแบบแปลไทยๆ คือ ชู้รักบ่าย 3 โมง เรื่องของนางเอกแต่งงานแล้ว ดันไปรู้จักสนิทสนมกับผู้หญิงบ้านหนึ่งที่มีชู้ด้วยความบังเอิญ จากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็เริ่มพานางเอกเข้าสู่วังวนของการมีชู้ 


        เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วฟีลหน่วงๆ ดูแล้วลุ้นพระนางให้รักกันและจบได้ด้วยดีมากๆ เพราะเรื่องปูมาให้ชีวิตนางเอกดูเหมือนจะน่าสงสาร น่าเบื่อ พอมาเจอพระเอกก็เหมือนได้เติมเต็มบางอย่าง ถือเป็นละครน้ำเน่าที่เน่า แต่อีกแง่ก็นำเสนอเรื่องชู้ได้น่าสนใจ เพราะในเรื่องมีชู้หลากหลายแบบมาก ทั้งคู่นางเอก หรือคู่ผู้หญิงที่พานางเอกมีชู้ ฝั่งคนที่โดนนอกใจก็ด้วย แล้วมันความก้ำกึ่งๆ ว่าจะรู้สึกผิด แต่แล้วยังไงดีล่ะ... และด้วยความสั้นของซีรี่ส์ฝั่งญี่ปุ่น ทำให้ดูแล้วลุ้นๆ เพราะแป๊ปๆ เดียวก็จบ ไม่ยืด ใครสนใจแนวนี้ฝั่งญี่ปุ่น ขอให้ลองเรื่องนี้ก่อนเลย


Kenja no Ai

        ถ้าอยากให้สั้นกระชับ ไม่ยืดอีก แนะนำมินิซีรี่ส์เรื่องนี้เลย อาจจะไม่ออกชู้มาก แต่ฟีลรักแบบผิดๆ มาเต็มมาก  เมื่อนางเอกมีเพื่อนรักโตมาด้วยกัน แต่จริงๆ นางเอกเกลียดเพื่อนรักเพราะเพื่อนแย่งแฟนไป และได้แต่งงานกัน จนกระทั่งเพื่อนมีลูกชาย ก็พยายามเลี้ยงลูกชายของเพื่อนให้โตมาอย่างดี สนิทสนม และตั้งใจจะลูกชายเป็นเครื่องมือแก้แค้น


        เหมือนจะเล่าสปอยล์เยอะ แต่เปล่าเลย...เรื่องเปิดมาก็เล่าถึงการแก้แค้นแล้วว่าจะนางเอกจะแก้แค้นยังไง ซึ่งบอกว่าคอนเทนท์ชู้ ก็รู้แล้วไหมนะว่านางก็แอบได้กับลูกชายเพื่อน แล้วในเรื่องเราก็ต้องมาลุ้นว่าจริงๆ แล้วทำไมต้องแก้แค้น แก้แค้นสำเร็จไหม จุดจบจะเป็นยังไง ซึ่งลุ้นมาก เพราะมีแค่ 4 ตอน แล้วด้วยความนางเอกผู้ใหญ่ ได้กับหลานที่กำลังโต ก็จะมีความสัมพันธ์ที่แบบ บอกได้คำเดียวว่าติด ไปดูซะ


 Gisou Furin

        มาดูชู้แบบไม่ค่อยเครียดกันบ้าง กับเรื่อง Fake Affairs เป็นซีรี่ส์โรแมนติคคอเมดี้น่ารักๆ เมื่อนางเอกอายุเยอะแล้ว แต่ยังโสด ดันบังเอิญไปเที่ยวคนเดียว เจอพระเอก แล้วมีเรื่องให้เข้าใจผิดว่าแต่งงานแล้ว พระนางก็ถูกอกถูกใจไปเที่ยวด้วยกัน พระเอกเองก็เข้าใจว่าตัวเป็นกิ๊กนางเอก จบทริปก็คงแยกย้าย ในขณะที่นางเอกเองก็อยากมีแฟน แต่ก็ไม่รู้จะสารภาพยังไง สุดท้ายกลับมาเจอกันที่โตเกียว นางเอกเลยจับผลัดจับผลูทำตัวเป็นคนมีแฟนไป


        เรื่องก็ดูน่ารักๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น ถือว่าดูได้เพลินๆ พอลุ้นว่าจะเฉลยเมื่อไหร่ จะเป็นยังไงต่อ ทำไมพระเอกยอมเป็นชู้  แล้วยังมีเรื่องราวของคู่พี่สาวนางเอก ก็น่าสนใจดี เก็บเป็นลิสต์ไว้ดูแก้เครียดได้


Seisei Suruhodo, Aishiteru

        หายเครียดแล้วก็กลับมาเครียดกันต่อกับเรื่องนี้ นางเอกทำงานบริษัทเครื่องประดับ ดันหลงรักกับพระเอก จนกระทั่งได้รู้ว่าพระเอกแท้จริงแต่งงานแล้ว แต่ภรรยาพระเอกคือโคม่าอยู่


        เป็นเรื่องเน้นโรแมนติค ดราม่า ก็ดูได้เพลินๆ ไม่บิ้วท์ซีเรียสเท่าไหร่ แต่นี่คือหนังการกลับมาแสดงละครของทักกี้อีกครั้ง เรื่องนี้จึงมีความน่าสนใจ เพราะแค่เราได้เห็นทักกี้ แล้วเล่นคู่กับ เอมิ ก็คือน่ารัก จบ        มาแนะนำกันแค่ประมาณนี้ก่อน ยังมีอีกหลายเรื่องที่เป็นแนวชู้ ซึ่งนางเอกมีชู้เองบ้างกับพระรองจนเป็นที่กล่าวขาน อย่าง When a Man Loves หรือ พระเอกมาหลงรักนางเอกที่เป็นเมียน้อย อย่าง Second Love ยังไงช่วงนี้กลับมา Work From Home หลายคนก็อาจจะลองไปหามาดูได้ เพื่อเปิดโลกความหลากหลายของเหล่าละครชู้  เพราะบางครั้ง บางมุมมอง ชู้อาจจะเป็นรักแท้ที่มาผิดที่ ผิดเวลาก็เป็นได้ No comments:

Post a Comment