Chugakusei Nikki : ละครรักต้องห้ามในโรงเรียน ที่ไม่กุ๊กกิ๊ก แต่ก็ไม่ดาร์คจนเครียด [2019] - KJ's E V E R Y T H I N G

KJ's   E V E R Y T H I N G

A place where I collect the pieces of my memory.

Latest

Home Top Ad

Tuesday, February 5, 2019

Chugakusei Nikki : ละครรักต้องห้ามในโรงเรียน ที่ไม่กุ๊กกิ๊ก แต่ก็ไม่ดาร์คจนเครียด [2019]


Chugakusei Nikki 中学聖日記 (Meet Me After Class)

เรื่องราวของครูประจำชั้นม.3 ที่ไปรักกับเด็กนักเรียน แถมตัวเองยังมีคู่หมั้นอยู่แล้ว

เราได้อ่านคำโปรยมาแค่นี้แหละ ก็คิดว่า หูย เรื่องแบบนี้ ต้องดาร์คแน่นอน ดูจากโปสเตอร์ ส่อศีลธรรมกันสุดๆ ไป เลย คงไม่เป็นแบบเรื่องของยามะพี Kinkinai Renai ใสใส ผลปรากฎว่า มันมีความก้ำกึ่งๆ อยู่นิดหน่อย คือดาร์ค แต่ก็ไม่ดาร์คจนตัวตาย แต่ก็ไม่ใสกิ๊ง กุ๊กกิ๊ก 


เรื่องเริ่มจากครูมาทำงานใหม่ มีเหตุการณ์เกิดขึ้นแนะนำตัวละคร นิสัยกันประมาณนึง นักเรียนหนุ่มหล่อของเราก็ไปตบหน้าครูซะงั้น แต่ครูกลับไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่ฟ้องอะไร ก็ยังดูแลดีเหมือนเดิม จนผ่านไปไม่กี่ตอน นักเรียนก็เปิดเผยตัวตนว่าชอบครูเข้าแล้ว ครูก็พยายามห่างเหิน ด้วยความเด็กมันก็ยิ่งให้มุทะลุ พยายามใกล้ชิด กลายเป็นดูเหมือนหึงหวงเข้าไปอีก จนสุดท้ายผู้ปกครองรู้ ในญี่ปุ่นเรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องใหญ๋ ครูก็ต้องลาออกไป แล้วก็เกิดเหตุการณ์นู่นนี่นั่น ให้นักเรียนมาเจอกับครูอีกตามสไตล์ญี่ปุ่นนั่นแหละ


แต่รวมๆ คือมันดูสนุกมาก มันลุ้นแบบกดดัน เหมือนกำลังจะดี กำลังจะรักกัน อุตะ ผกก.ทุบหัวอีกแล้ว ทำให้เราปวดหัว กุมขมับลุ้นไปหมด พอลุ้นเสร็จ เอาวะ กำลังจะลงรอยกันแล้ว กรี๊ดดดด ตัวมารโผล่มาอีกแล้ว   มันเลยลุ้น สนุก แต่ก็เครียดไปด้วยแหละ

ชอบที่ตัวละครมันเทาๆ ไปหมดเลย นางเอกที่เหมือนจะดี รัก แต่บางครั้งก็อยากจะตบให้ได้สติ ว่ารีบรักๆ ไปเถอะ หนีตามไปเลย จู่ๆ ก็ทำตัวดี๊ดีเกิน จนหงุดหงิด ในขณะตัวคู่หมั้นนางเอก ก็ดูเป็นคนดี แต่พอถึงเวลาร้าย ก็รู้ว่าไม่ยอมเสียผลประโยชน์ตัวเอง หรือบางทีทำเพื่อความสะใจไปเหมือนกัน หรือแม่พระเอกที่วุ่นวาย บางทีก็เกลียด แต่บางทีก็สงสาร แต่ในละครก็ไม่ได้ลงโฟกัสตัวละครนี้มาก

ส่วนด้านพระเอก คือตอนดูก็แบบคาแรคเตอร์พระเอก มันเป็นเด็กมีปัญหาจริงๆ จนดูจบถึงรู้ว่า ลักษณะนิสัยแบบนี้ คือคนที่ออกแนวออทิสติกอยู่เหมือนกัน ถ้าเลี้ยงไปไม่ถูกทาง ซึ่งพอดูมาตลอด เอ้อมันจริงมาก นักแสดงเก็บทุกเม็ด ต้องขอบคุณบทพระเอกเลยนะ ที่เขียนมาค่อนข้างครบ ไม่หลุดความเป็นเด็กกึ่งๆ จะเป็นออทิสติกไปเลย ทั้งการพูดคุย นิสัย การกระทำ การรีแอคชั่นต่อเหตุการณ์ต่างๆพอจะหาตอนเด็ดๆ มาพูดถึงสักหน่อย กลับหาไม่ได้เลย เพราะรู้สึกเหมือนอย่างที่บอกไปตอนแรก คือชอบไปหมดเลย มันแบบกุ๊กกิ๊กไปนิด โดนทุบหัวให้เครียด แล้วก็วนกลับมากุ๊กกิ๊กใหม่ เไม่รุ้จะพูดถึงตอนไหนดี

เอาเป็นว่า ไปดูเถอะ ไม่ต้องมามัวอ่านรีวิวว่าดีไหม มันดูแล้วดีแน่นอน อาจจะไม่ทรงพลังขนาดจะมอบออสการ์ให้หรอกนะ แต่มันมีความดราม่า เครียดๆ สไตล์ญี่ปุ่นหน่อย แต่ขณะเดียวกัน ก็มีความสุข ลุ้นไปกับคู่พระนางนิดๆ 

ถือว่าอยู่ในหมวดอย่าพลาด และแนะนำให้ดูเลยจ้า 

No comments:

Post a Comment