What to watch in Halloween! : หาหนังผีมาดู 'วันฮาโลวีน' กันดีกว่า - KJ's E V E R Y T H I N G

KJ's   E V E R Y T H I N G

A place where I collect the pieces of my memory.

Latest

Home Top Ad

Saturday, October 7, 2017

What to watch in Halloween! : หาหนังผีมาดู 'วันฮาโลวีน' กันดีกว่า

It's October.... 
So, it's Halloween....


เดือนนี้ถ้าไม่พูดถึงฮัลโลวีนคงเป็นไปไม่ได้ เราเลยมาบอกเล่า Best Movie/TV Series For Halloween ที่เหมาะเอาไว้นอนเอกเขนกดูกันในเดือนผีสิง ฟ้าครึ้มๆ แบบนี้

ขอบอกก่อนเลยว่า ไม่มีการจัดอันดับใดใดทั้งสิ้น หรือแม้แต่การแนะนำในลิสต์ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันดี แต่บรรยากาศมันให้ดูแบบหลอกๆ หลอนๆ ดี

Shutter

ปฏิเสธไม่ได้ว่า มันเป็นหนังผีไทยที่ดีอันดับต้นๆ บอกตามตรงว่าเรากลัวผี เราเลยดูไม่เยอะ เลือกแค่เรื่องที่เขาบอกว่าเด็ด แล้วค่อยตามไปดู แต่ถือว่าไม่ใช่ผีตุ้งแช่กลวงๆ มันมีเนื้อเรื่องรองรับได้ดีมาก และมาหลากได้จังหวะดีไปหมด เอาเป็นว่าสยองจนไม่กล้าถ่ายรูปตัวเอง

The Sixth Sense

หนังที่ทำ M.Night Shyamalan ขึ้นแท่นผู้กำกับชื่อต้นๆ ในแวดวง แต่ก็ไม่พูดถึงเรื่องอื่นๆ ของเขาละกัน แม้ว่าเราจะชอบ The Village มากก็ตามที The Sixth Sense ที่ตอนแรกวางตัวเป็นหนังผี แต่ก็หักมุมมีความเป็นดราม่าที่ดีพอสมควร แล้วยังหักมุมซ้ำไปอีก อืม I saw dead people จริงๆ คนถึงกับต้อง standing ovation ให้พี่แก แล้วก็รอคอยหนังหักมุมจากพี่แกกันตลอด และพี่แกก็หักมุมให้หลายจนเจ็บช้ำ ทว่าการย้อนกลับมานั่งดู The Sixth Sense อีกครั้งในเดือนฮัลโลวีน ก็รับประกันว่าผีไม่ทำให้คุณผิดหวัง

Gremlins

ชื่ออาจจะดูอะไรวะ เกรมลินส์เป็นสัตว์ในจินตนาการ ที่เขาบอกว่าทำให้เครื่องจักรหยุดทำงาน แต่หนังเกรมลินส์เกี่ยวสัตว์ที่เรียกว่าตัว ม็อคไกว ที่มีข้อห้ามอย่างเด็ดขาด 3 ข้อในการเลี้ยง แม้หนังอาจจะไม่ใช่ฟีลผีหลอกวิญญาณหลอน แต่ขอบอกว่าอีตัวเกรมลินส์กลายร่างเนี่ย หลอกและหลอน จนนอนไม่หลับกันได้ง่ายๆ จังหวะหลอก จังหวะตกใจตุ้งแช่ต่างๆ รวมถึงมีฉากแอคชั่นที่เรียกว่าครบรส เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เป็นหนังสยองขวัญที่ดูได้ทั้งครอบครัว แม้จะแหยะๆ หน่อย 

Cabin in The Woods

อะไรจะสนุกไปกว่าหนังผี ก็หนังที่ล้อหนังผีด้วยกันเอง ถ้าคนรักหนังผีที่กว้านดูทุกเรื่องในโลกมาหมดแล้ว พอมาดูเรื่องนี้อาจจะยิ่งถูกใจกับความกวนของบท แล้วพอดูจบต้องรีบมาเสิร์จดูอีกว่า หนังเรื่องนี้มันเก็บผีมาเข้าตู้ครบรึเปล่า เอาว่าดูแล้วเหมือนได้เล่นเกมส์จับผิด ตามล่าผีแก้เซ็ง สนุกวันฮัลโลวีนไปอีก

The Shining

จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้เพราะทุกสำนัก ยกอันดับให้ หนังผีขึ้นหิ้งของ Kubrick และนักเขียนการันตีความสนุกอย่าง Stephen King การมาของ Shining ในยุค 80 (รึเปล่า?) ทำให้มันกลายเป็นหนังที่หนังผียุคต่อๆ มาต้องคารวะ และควรค่าแก่การชมในเดือนนี้เป็นอย่างมาก

American Horror Story : Season 1 Murder House

ถ้าพูดถึงซีรี่ส์ผี ถ้าไม่ใช่ Tales from the Crypts ก็คงต้องเป็น AHS ที่เล่าเรื่องผีได้เต็มสตรีมมากๆ โปะหน้าซีรี่ส์ด้วยความหลอนแบบสุดฤทธิ์สุดเดช แต่เบื้องหลังคือความดราม่าล้วนๆ ที่เอามาดูได้เพลินๆ ไม่กลัวมุกตุ้งแช่เจื่อนเลย

Supernatural

ถ้าจะดูหนังผีแบบสนุกสนาน สนุกสุดคงต้องดูหนังล่าผี เพราะ Supernatural ขนมาให้ดูผี ทุกปีศาจ ทุกตัวประหลาด เอาเป็นว่าขนลุกขนพอ งแล้วขำกับ 2 พีน้องแซมและดีนไป แน่นอนว่าต้องสนุก ไม่งั้นไม่มาถึง 10 ซีซั่นได้หรอก แล้วตอนพิเศษตีมฮัลโลวีนแต่ละซีซั่น ก็เป็นที่น่าจดจำไม่แพ้กันสักปีเลย

อ่านรีวิวแบบเต็มที่นี่ >>>> Supernatural Season 1

Buffy the Vampire Slayer

ชื่อก็บอกว่าปราบแวมไพร์ ถ้าไม่อวยลูกรักก็จะแปลก แวมไพร์เรื่องนี้ต้องติดในลิสต์แน่นอน เพราะถึงแม้ผีจะยังน้อย เพราะมาในยุคแรกๆ ที่ผีไม่หลากหลาย และวางตัวเป็นหนังวัยรุ่นปรายปีศาจผสม coming age มากกว่า แต่บัฟฟี่ก็ให้ความเพลิดเพลินในช่วงวันฮัลโลวีนได้แน่นอน อยากดูหลอนๆ ก็เลือกตอนน่ากลัวหน่อยก็มีอยู่บ้าง อยากดูมันส์ ก็จิ้มได้เลย ดีเกือบทุกตอน

อ่านรีวิวแบบเต็มที่นี่ >>>> Buffy the Vampire Slayer


Happy Halloweennnn!!!!No comments:

Post a Comment