The Flash : ยุครุ่งเรืองในจักรวาลทีวีของ DC [2014- ] - KJ's E V E R Y T H I N G

KJ's   E V E R Y T H I N G

A place where I collect the pieces of my memory.

Latest

Home Top Ad

Tuesday, November 29, 2016

The Flash : ยุครุ่งเรืองในจักรวาลทีวีของ DC [2014- ]

The Flash คือการเปิดฉาก Superheroes ในจักรวาลของ DC Comics ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น, พูดได้ว่าตั้งแต่มีซีรี่ส์มา ยังไม่มีใครทำจักรวาลของฮีโร่ในซีรี่ส์อย่างสมบูรณ์สักที จนกระทั่งเมื่อ Arrow ได้ออกฉายทางช่อง CW เรียกว่ามาในปี 2012 ช่วงกระแสคอมิคเป็นหนังกำลังฮิต 

จักรวาล Marvel เริ่มโปรเจคการสร้างภาคต่อ และ Crossover รวมกันอย่างจริงจัง Arrow จึงได้เกาะกระแสแฟนฝั่ง DC อาจจะไม่ได้เรตติ้งถล่ม แต่มีแฟนคลับเป็นกลุ่มเป็นก้อน ตั้งกระทู้รอลุ้นตัวร้ายที่จะโผล่มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงทฤษฎีต่างๆ นานาที่ว่าใครจะกลายเป็นตัวละครใด ผ่านมาเพียง 1 ปี กระแสคอมิคก็บูมจนช่องอื่นๆ มีทั้ง Agent of S.H.I.E.L.D, Gotham, Jessica Jones, Lucifer และในที่สุดก็มี The Flash
The Flash ถูกปูสวยๆ ผ่าน Arrow Season 2 Episode ที่ 8 - 9 แนะนำตัวละคร Barry Allen สมัยที่เป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน CSI ธรรมดาๆ จนกระทั่งถูกฟ้าผ่า จากความผิดพลาดของเครื่องผลิตพลังอนุภาคที่เกิดระเบิด, เหตุการณ์นั้นทำให้แบร์รี่หมดสติไปถึง 6 หรือ 8 เดือน เนี่ยแหละ แต่เมื่อฟื้นขึ้นมา ปรากฎว่าเขามีพลังพิเศษคือวิ่งได้เร็ว


My name is Barry Allen, I'm the fastest man alive.
ด้วยความเร็วนี้ แบร์รี่ จึงใช้มาช่วยชีวิตคน รวมถึงต่อสู้กับคนที่ได้รับผลจากการระเบิดและมีพลังพิเศษแบบเขา แล้วนำไปใช้ในทางที่ผิด, นอกจากนี้ยังมีปัญหาชีวิตอย่างที่แม่เขาถูกฆ่าตอนเด็ก ด้วยความที่มีพลังพิเศษ แบร์รี่ก็ต้องไขกันไป จนกระทั่งตอนนี้ที่เนื้อเรื่องเล่นกับเรื่องของ Flashpoint กันอย่างจริงจังมาก 


Flashpoint คือการที่แบร์รี่ใช้ความเร็วจนสามารถย้อนเวลาได้ และเมื่อไปแก้ไขอดีต 
จึงเกิด Timeline ใหม่ขึ้นมา ซึ่งจะมีเหตุการณ์ในปัจจุบันเปลี่ยนไป เหมือนกฎของ Butterfly Effect


นอกจากการต่อสู้เหล่าร้ายประจำ Episode มีฉากแอคชั่นพอหอมปากหอมคอ แต่ก็ไม่เยอะตามสไตล์ซีรี่ส์ที่มักงบประมาณไม่มาก เน้นแก้ไขปัญหา ปมดราม่าเป็นหลัก บวกกับมุกโจ๊กเบาๆ สไตล์เด็กเนิร์ดนิดหน่อย ก็พอทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ดูได้เพลินกำลังดี สำหรับคนไม่ชอบของหนัก

ความน่าสนใจของ The Flash สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามอย่างเหนียวแน่น คือการคอยลุ้นตัวร้ายประจำซีซั่น หรือคอยดูว่าตัวร้ายใดจะโผล่มา หรือคอยดูว่าจะเห็นอะไรจากคอมิคหลุดออกมาบ้าง เช่น ตอนที่แฟลชเข้าไปในมิติกาลเวลา (Speed Force) จะมองเห็นเหตุการณ์ทั้งอดีต อนาคต เราก็ได้แวบๆ เห็นฉากอย่าง Flash Museum, Killer Frost ที่พอแฟนๆ เห็นแล้ว เชื่อเลยว่าตัวละครนี้ต้องมาแน่ๆ

หรือในจักรวาลที่เชื่อมโยง The Flash และ The Arrow รวมถึงเรื่องที่ตามมาอย่าง DC's Legend of Tomorrow (ที่พูดถึงการรวมฮีโร่ฝั่ง DC แต่ต่อสู้เน้นการเดินทางข้ามเวลา), Supergirl (Superman เวอร์ชั่นผู้หญิง) แฟนๆ ต่างก็ลุ้นว่าจะ Crossover กันเมื่อไหร่ และจะมีตัวไหนโผล่ไปมาบ้าง อย่างใน the Flash คือจุดเริ่มต้นแห่งการแตกหน่อ จึงมี Crossover กับ The Arrow บ่อยมาก รวมถึงซีรี่ส์ 2 เรื่องนี้ก็ค่อยๆ แนะนำตัวละครใหม่ๆ ที่จะไปโผล่ในซีรี่ส์ใหม่ DC's Legend of Tomorrow อยู่เรื่อยๆ ณ ตอนที่ฉายอยู่นี้ The Flash Season 3 ก็กำลังจะมีการ Crossover ครั้งใหญ่ระหว่าง The Arrow, DC's Legend of Tomorrow และ Supergirl แฟนๆ นี่รอกันใจจดใจจ่อเลย

Grant Gustin หรือตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็ถือว่าเจ๋งพอตัว แม้ Grant จะไม่ได้เป็นนักแสดงขั้นเทพ ผ่านมาแค่ผลงาน Musical ทีวีซีรี่ส์แค่นิดหน่อย เด่นหน่อยก็ Glee (และโชว์ร้องเพลงตลอด จนอยากให้ The Flash มี Musical Episode เลย...ฮา) แต่การมารับบทเนิร์ดๆ ดูไร้เดียงสา เข้ากับเขามากๆ การได้พลังมาแบบไม่รู้ตัว ค่อยๆ เรียนรู้พลัง ใช้ผิดบ้างถูกบ้าง มีฟีลของ Coming-of-age แบบสุดๆ ซึ่ง Grant ทำได้ดีนะ เราเชื่อถึงความเป็นเด็กน้อย จนเอ็นดูเลย 
ยิ่งฉากที่เจอ Oliver Queen (Stephen Armell) - The Arrow VS The Flash ตอนนี้ยกเป็นหนึ่งตอนที่ประทับใจมาก, หรืออย่าง Dr. Wells  ในเรื่อง ผ่านมา 3 Seasons คาแรคเตอร์เปลี่ยนทุกปี และเล่นได้เป็นคนละคนมากๆ และตอนนี้ก็ยังได้ 'เดรโก มัลฟอย' ไม่ใช่สิ! Tom Felton มาร่วมแจม ยกเว้นคนเดียวที่รู้สึกรำคาญมาตั้งแต่ตอนแรกๆ จนปัจจุบัน... ไอริส

The Flash ถูกยกให้เป็นซีรี่ส์ซุปเปอร์โร่ที่สนุกอันดับต้นๆ ของเราในตอนนี้ ด้วยความที่ไม่หนักดราม่าเกินไปอย่างฝั่ง Gotham, Daredevil, Arrow ผูกเรื่องได้น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ และค่อยๆ เอาเรื่องในคอมิคมาเล่นอย่างฉลาดและทำให้น่าติดตามตลอด ดีกว่า Legend of Tomorrow ที่เราค่อนข้างปล่อยผ่าน ดูจบแล้วจบเลย 

Stay Connect, Stay Up-to-date > KJ's Everything

No comments:

Post a Comment